TRUNG TÂM PHỤC VỤ SINH VIÊN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS MỚI nCoV. 13-02-2020

Thực hiện công văn số 120/ĐHH_VP ngày 06 tháng 2 năm 2020 của Giám đốc Đại Học Huế về việc tiếp tục triển khai phòng chống dịch nCov; Trung tâm phục vụ sinh viên đã triển khai các công tác kịp thời để tăng cường hưởng ứng công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường sinh hoạt cho toàn thể sinh viên nội trú và viên chức, lao động.

Trước đó, ngày 31 tháng 01 năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona Đại Học Huế, Trung tâm phục vụ sinh viên đã thành lập Tổ điều hành phòng chống dịch virus Corona do Giám đốc Trung tâm làm Tổ trưởng theo  Quyết định số 02/QĐ-TTPVSV. Tổ điều hành phòng chống dịch hằng ngày báo cáo tình hình phòng chống dịch tại KTX, triển khai kịp thời các công tác phòng chống dịch và thực hiện các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Đại Học Huế.

Từ ngày 11/02/2020, Trung Tâm PVSV đã huy động toàn bộ lực lượng công chức, viên chức và các em sinh viện nội trú hiện đang có mặt tại khu nội trú tiến hành “Tuần lễ Tổng vệ sinh” toàn bộ KTX. Công việc chủ yếu là lau chùi vệ sinh cầu thang, tay vịn cầu thang, hành lang KTX, tay nắm cửa và vệ sinh phòng làm việc, phòng tự học…trong thời gian 04 ngày liên tục để chuẩn bị cho công tác đón tiếp sinh viên tiếp tục quay trở lại KTX vào ngày 17/02/2020 theo  công văn của Đại Học Huế . Đồng thời, toàn bộ viên chức, lao động nâng cao tinh thần phòng chống dịch bằng việc thường xuyên rửa tay, vệ sinh bàn làm việc và đeo khẩu trang khi làm việc để bảo vệ bản thân trong mùa dịch nhằm phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, Tổ điều hành phòng chống dịch của  Trung tâm phối hợp chặt chẽ với ban quản lý KTX kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe của sinh viên. Đặc biệt, Trung tâm phối hợp chặt chẽ với công an phường An Cựu và trạm y tế phường An Cựu để theo  dõi tình hình sức khỏe của giáo viên, sinh viên là người nước ngoài tạm trú tại KTX để kịp thời xử lý khi có tình hình sức khỏe bất ổn xảy ra.

Trạm Y tế phường kiểm tra tình hình sức khỏe của sinh viên nước ngoài

Nhân viên y tế kiểm sức khỏe sinh viên nội trú thường xuyên.

Cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh trên Sở y tế Thừa Thiên Huế và điều hành chung của Đại Học Huế để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch do virus corona.

Đưa khuyến cáo của bộ y tế cho toàn bộ sinh viên và viên chức lao động thực hiện nhằm phòng chống dịch bệnh.

1. Nếu bạn có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở

Tránh đi lại, du lịch nếu bạn đang có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở

Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên

Chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế

2. Một số lưu ý để phòng, chống lây nhiễm nCoV

Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay bị ho

Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn

Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng

3. Sử dụng khẩu trang đúng cách

Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn khăn giấy và vứt khăn giấy vào thùng rác.Rửa sạch tay ngay lập tức.

Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi – và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

4. Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bạn bị ốm

Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, HÃY thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt

Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế

5. Lưu ý quan trọng để phòng, chống lây nhiễm nCoV