Tổng kết hoạt động Đội tự quản sinh viên KTX Trường Bia năm học 2022-2023 01-06-2023

Thực hiện kế hoạch công tác của Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học Huế, tối ngày 30 tháng 05 năm 2023, Ban quản lý Ký túc xá Trường Bia đã tổ chứcHội nghị tổng kết hoạt động công tác tự quản sinh viên nội trú, năm học 2022-2023. Đây là Hội nghị thường niên của BQL KTX nhằm thực hiện đánh giá, tổng kết công tác tự quản sinh viên, tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại KTX năm học vừa qua, đồng thời, đề ra những kinh nghiệm, giải pháp và phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới để phát huy tốt hơn trong công tác tự quản sinh viên nội trú.

Tham dự Hội nghị có ông Tống Trần Lữ phụ trách KTX Trường Bia, đại diện các bộ phận quản lý KTX, các đồng chí bảo vệ cùng toàn thể 10 thành viên Đội tự quản KTX Trường Bia.

Dưới sự chỉ đạo của Ban quản lý Ký túc xá, trong năm học qua mặc dù vừa trở lại học tập sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid-19, tuy nhiên tập thể sinh viên tự quản đã nhanh chóng tiếp cận bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch và quy chế hoạt động của đội tự quản do Trung tâm ban hành. Các thành viên đội tự quản đã tuyên truyền, vận động sinh viên chấp hành nội quy quy định KTX, tổ chức trực đảm bảo duy trì ANTT hàng ngày. Qua công tác thực hiện, Tổ tự quản sinh viên nội trú KTX cũng tích cực theo dõi phát hiện, ngăn ngừa báo cáo kịp thời cho BQL các vụ việc vi phạm nội quy, quy chế trong khu KTX như trộm cắp, uống bia, rượu,…Phối hợp BQL yêu cầu HSSV thực hiện giữ gìn VSMT chung tại KTX, vệ sinh phòng ở sạch sẽ, xây dựng lối sống văn minh, lành mạnh; có ý thức giữ gìn tài sản chung, tham gia giải quyết các trường hợp bất thường ở KTX như cháy nổ, chập điện, mất ANTT….

Một số hoạt động nổi bật của Đội tự quản sinh viên trong năm học qua: chương trình Chào xuân 2023; huy động và tổ chức trao tặng 15 suất quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện về quê đón tết; vận động sinh viên tham gia giải bóng chuyền sinh viên nội trú năm 2023 do Trung tâm tổ chứ; , huy động xây dựng ghế đá để phục vụ sinh viên và làm đẹp cho cảnh quan môi trường KTX; tham gia chăm sóc vườn hoa góp phần xây dựng KTX xanh sạch đẹp.

Tại Hội nghị, sau khi lắng nghe các ý kiến đánh giá về mặt tích cực đã đạt được trong năm học qua, đồng thời cũng đã chỉ ra các mặt còn hạn chế trong công tác tự quản, đ/c Tống Trần Lữ thay mặt BQL KTX gửi lời cảm ơn đến các thành viên Tổ tự quản đã quan tâm, sắp xếp bố trí thời gian của mình để vừa học tập vừa tham gia công tác tự quản tại KTX, đồng thời, cũng xác định mục tiêu, nhiệm vụ của Đội tự quản sinh viên trong thời gian tới cần kiện toàn đội tự quản, tiếp tục đổi mới về công tác quản lý, tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo an ninh trật tự khu nội trú, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho các bạn sinh viên.Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng KTX Trường Bia không chỉ là nơi để ở mà là nơi sống an toàn, hạnh phúc của sinh viên nội trú Đại học Huế.