TRUNG TÂM PHỤC VỤ SINH VIÊN ĐẠI HỌC HUẾ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH DỌN DẸP VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHÒNG CHỐNG BỆCH SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2017. 03-10-2017

Căn cứ công văn số 2286/SYT-NVY  ngày 01 tháng 09 năm 2017 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết  năm học 2017;

Trung tâm Phục Vụ Sinh Viên - Đại Học Huế đã tổ chức buổi Lễ phát động chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống bênh sốt xuất huyết năm 2017 và có những kết quả như sau:

Theo tình hình thực tế của các KTX, Ban Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo Bộ phận Y tế của trung tâm kết hợp Ban quản lý các KTX, các phòng ban liên quan và huy động lực lượng sinh viên nội trú tham gia.

Trung tâm phát động tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy, làm vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường xung quanh các khu KTX tập trung vào ngày 23/09/2017 (thứ 7) nhằm tuyên truyền nhắc nhở các em sinh viên nội trú ý thức giữ gìn vệ sinh phòng ở, xử lý loăng quăng bọ gậy và cách phòng dịch sốt xuất huyết. Công tác vệ sinh môi trường tại các KTX luôn thực hiện thường xuyên và đảm bảo.

Số người tham gia:Cán bộ được phân công: 18 cán bộ.Sinh viên nội trú: 250 sinh viên.

KTX Tây Lộc: Chặt toàn bộ cây tràm xung quanh KTX để bảo đảm cảnh quang thông thoáng.Vét mương khơi thông cống rãnh trong khuôn viên KTX. Tổng vệ sinh phòng ở sinh viên.

KTX Đống Đa: Phát quang bụi rậm xung quanh KTX. Nạo vét cống rãnh. Xịt nước lau chùi hành lang và cửa phòng.

KTX Trường Bia: Tổng vệ sinh phòng ở: đổ rác, lau chùi quét dọn, xử lý loăng quăng nếu có. Vệ sinh xung quanh KTX, cắt cỏ, phát quang bụi rậm. Kiểm tra vệ sinh các cơ sở dịch vụ, nhắc nhở nếu có vi phạm. Kiểm tra các ổ nước tù đọng xung quanh  KTX và tiến hành xử lý, tránh để loăng quăng phát triển.

Lao động vệ sinh xung quanh  KTX.

Sinh viên nội trú tổng vệ sinh phòng ở.

Vét mương, cống rãnh xung quanh KTX.